Để có một tour du lịch Mỹ cũng như làm visa tại mỹ thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm visa du học tại Mỹ.

>>Xem thêm: Visa làm việc tại Mỹ

Cách làm Visa du học tại Mỹ

Tổng quan
Hoa Kỳ hoan nghênh các công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để học tập. Trước khi xin visa, tất cả đương đơn xin visa cần được sự đồng ý và chấp thuận từ trường học hoặc chương trình của họ. Sau khi đồng ý, tổ chức giáo dục sẽ cung cấp cho mỗi đương đơn giấy tờ chấp thuận cần thiết để gửi đi khi xin visa học sinh.

Mô tả Visa và các Tiêu chuẩn
Visa F-1

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Đây là loại visa học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Visa du học tại Mỹ M-1
Nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ thì bạn cần visa M-1.
Bạn có thể tìm thêm thông tin về từng loại Visa du học tại Mỹ này và cơ hội học tập tại Hoa Kỳ tại trang web Giáo dục của Hoa Kỳ.

>>Xem thêm: Visa du lịch đến Mỹ

Các Trường Công của Hoa Kỳ

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Luật Hoa Kỳ không cho phép học sinh nước ngoài học tại trường cấp một công (từ nhà trẻ đến lớp 8) hoặc chương trình giáo dục người lớn được nhà nước tài trợ. Do đó, Visa du học tại Mỹ F-1 không được cấp cho người muốn học tập tại những trường này.
Visa du học tại Mỹ F-1 có thể được cấp để học tập tại trường cấp hai công (từ lớp 9 đến lớp 12) nhưng học sinh chỉ được tham gia học tập tối đa là 12 tháng tại trường. Trường cũng phải nêu rõ trên Mẫu đơn I-20 rằng học sinh đã thanh toán chi phí giáo dục không được trợ cấp và số tiền mà học sinh đã nộp cho mục đích đó.
Để biết thêm thông tin về các yêu cầu pháp lý của F-1, truy cập trang web của Bộ Ngoại giao.

Visa du học tại Mỹ Lưu ý: Người có visa A, E, F-2, G, H-4, J-2, L-2, M-2 hoặc các visa không định cư đi theo khác có thể đăng ký vào các trường cấp một và cấp hai công.
Trợ giúp Học sinh, Tìm Trường tại Hoa Kỳ
Những học sinh muốn đăng ký học tập tại một tổ chức giáo dục ở Hoa Kỳ nên liên hệ và đến Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Các hạng mục Xin Visa du học tại Mỹ
Để xin visa loại F hoặc M, bạn phải gửi những giấy tờ sau:
–    Mẫu Đơn xin Visa du học tại Mỹ Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
–    Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.
–    Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
–    Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp visa không và lệ phí là bao nhiêu.
–    Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
–    Biên nhận lệ phí SEVIS của Mẫu đơn I-901 cho biết bạn đã thanh toán lệ phí SEVIS. Xem Trang web SEVIS để có thêm thông tin.
Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Cách Xin Visa du học tại Mỹ
Bước 1
Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa du học tại Mỹ Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2
Thanh toán lệ phí xét đơn xin Visa du học tại Mỹ.

Bước 3
Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:
–  Số hộ chiếu
–  Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).
–  Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4
Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn và biên nhận thanh toán phí xin visa gốc. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ Hỗ trợ
Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:
–    Giấy tờ thể hiện sự ràng buộc chặt chẽ về tài chính, xã hội và gia đình đối với đất nước của bạn mà sẽ khiến bạn phải trở về quốc gia của mình sau khi chương trình học tập tại Hoa Kỳ kết thúc.
–    Giấy tờ về tài chính và mọi giấy tờ khác mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ việc xin visa và cung cấp bằng chứng tin cậy rằng bạn có đủ ngân sách sẵn có để thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên và rằng bạn có quyền sử dụng ngân sách đủ để chi trả mọi chi phí trong khi bạn lưu trú tại Hoa Kỳ. Đương đơn M-1 phải chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí ăn ở trong toàn bộ khoảng thời gian dự định lưu trú của họ.
–    Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.
–    Nếu bạn được người khác tài trợ về tài chính, hãy mang theo bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người tài trợ (chẳng hạn như giấy khai sinh của bạn), mẫu đơn thuế gốc gần đây nhất của người tài trợ và sổ sách ngân hàng của người tài trợ và/hoặc chứng nhận tiền gửi cố định.
–    Các giấy tờ học thuật thể hiện sự chuẩn bị học tập. Các giấy tờ hữu ích bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng nhận kiểm tra công khai (trình độ A, v.v.), điểm kiểm tra được chuẩn hóa (SAT, TOEFL, v.v.) và các bằng cấp.

Visa du học tại Mỹ

Visa du học tại Mỹ

Người phụ thuộc
– Vợ/chồng và/hoặc con chưa kết hôn dưới 21 tuổi muốn đi cùng hoặc tham gia cùng người có visa chính tại Hoa Kỳ trong thời gian lưu trú của họ cần có visa đi theo loại F hoặc M. Không có visa đi theo cho bố mẹ của người có visa loại F hoặc M.
– Các thành viên gia đình không dự định cư trú tại Hoa Kỳ với người có visa chính mà chỉ muốn đi nghỉ có thể đủ điều kiện xin visa du lịch (B-2).
– Vợ/chồng và người phụ thuộc không được làm việc tại Hoa Kỳ theo diện visa đi theo loại F hoặc M. Nếu vợ/chồng hoặc con tìm việc làm, vợ/chồng phải xin visa làm việc phù hợp.

Giấy tờ Hỗ trợ cho Người phụ thuộc
Đương đơn có người phụ thuộc cũng phải cung cấp:
– Bằng chứng về mối quan hệ của học sinh với vợ/chồng và/hoặc con (chẳng hạn như giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh).    Các gia đình nên xin visa cùng lúc nhưng nếu vợ/chồng và/hoặc con phải xin visa riêng sau đó, họ nên mang theo bản sao hộ chiếu và visa của người có visa học sinh, cùng tất cả các giấy tờ bắt buộc khác.

Hãy nhanh tay đăng kí cho mình cùng gia đình một chuyến đi tour du lịch Mỹ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền